Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay Core Alignment

Công nghệ Core Alignment là công nghệ căn chỉnh sợi quang tiên tiến nhất hiện nay được sử dụng trong máy hàn cáp quang. Công nghệ này giúp cho việc hàn nối 2 sợi quang lại với nhau được chính xác nhất. Về mặt kỹ thuật, tín hiệu được truyền trong lõi của sợi quang, khi tín hiệu gặp lớp phủ sẽ phản xạ trở lại do hiện tượng phản xạ và khúc xạ, sau đó nó tiếp tục được truyền đi. Vì vậy mà để tín hiệu có thể truyền qua mối hàn nối với suy hao thấp. Máy hàn sợi quang phải căn chỉnh sao cho lõi của hai sợi được đặt thẳng hàng trước khi tiến hành quá trình hàn nối.

Công nghệ Core Alignment này cho phép hàn hai sợi quang lại với nhau với độ chính xác rất cao. Làm cho suy hao tín hiệu qua điểm hàn nối được giảm đáng kể so với công nghệ trước đó – công nghệ Cladding Alignment (căn chỉnh lớp phủ). Ngoài tên gọi Core Alignment, công nghệ hàn quang căn chỉnh lõi-lõi còn có tên gọi là PAS Alignment.

Core Alignment

Một mối hàn quang sử dụng công nghệ căn chỉnh lõi cho suy hao trung bình xấp xỉ 0.02 dB, trong khi công nghệ căn chỉnh lớp phủ cho suy hao trung bình khoảng 0.05 dB mỗi mối hàn.

Một máy hàn cáp quang trang bị công nghệ căn chỉnh lõi  được thiết kế với khoảng 4 đến 6 motor căn chỉnh. Hai sợi quang được đặt ở hai phía đối diện trên rãnh chữ V, các hỉnh ảnh do các camera thu được sẽ được máy xử lý sau đó  tự động căn chỉnh vị trí của 2 sợi theo các chiều X, Y, Z bằng việc sử dụng các motor bước. Nếu máy hoạt động bình thường, lõi của 2 sợi sẽ được căn chỉnh thẳng hàng, đúng vị tr. Nếu hệ thống căn chỉnh gặp vấn đề,  lõi của 2 sợi sẽ không thẳng hàng, bị nằm lệch, và khi đó mối hàn sẽ cho suy hao rất cao hoặc máy sẽ cảnh báo không cho việc hàn nối diễn ra.

Máy hàn quang nào sử dụng công nghệ căn core alignment căn chỉnh lõi?

Hiện nay có khá nhiều dòng máy tiên tiến sử dụng công nghệ căn chỉnh lõi, điển hình phải kể đến VFV90S, Skycom, Comway, Fujikura 70s, Sumitomo đến từ thị trường Nhật, Hàn, Trung Quốc.

Thông thường, sau một thời gian sử dụng máy, hiện tượng hệ thống căn chỉnh bị lệch hoặc gặp lỗi thường sẽ xảy ra. Nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng không được tự ý sửa chữa hệ thống này, vì nó rất chính xác, nếu không có chuyên môn và tay nghề cao sẽ rất dễ gây hỏng vĩnh viễn hệ thống này. Việc sửa chữa hay căn chỉnh cần phải được thực hiện bởi các trung tâm bảo hành được ủy quyền của hãng.

 

Với những thông tin cơ bản về công nghệ hàn căn chỉnh lõi mới nhất của những chiếc máy hàn quang hiện nay. Quý khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm và vô cùng hài lòng về chất lượng của những mối hàn quang. Với sự đang dạng về các chủng loại máy hàn quang sử dụng công nghệ căn chỉnh lõi tiên tiến , mới nhất thì công việc thi công hàn nối sợi quang của bạn sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện ngay